Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Tuesday, February 24, 2009

Ngày "Trái tim" 2

Những dịp lễ, là cơ hội để tôi thể hiện thú vui bánh trái bất tận của mình, bày ra làm để mời khách, dù bận rộn đến đâu cũng ráng chứ không đi mua, nên khuôn đông sương, khuôn bánh có nhiều loại, lớn nhỏ đủ cỡ...

Để nấu món đông sương này công thức đơn giản, cần có tinh mùi và màu đỏ dâu, đúng color food của ngoại mới đẹp và thơm

Recipe:

15 g agar, 500g nước, 110g đường, vài giọt tinh mùi dâu, cam hoặc chanh, vài giọt đỏ.

Nấu sôi agar với nước, lửa nhỏ, hớt bọt thật sạch, cho đường, tinh mùi và màu vừa ý rồi chế ra khuôn rời hoặc khuôn liền, nguội chút rồi đặt tủ lạnh là được. Công thức này đông sương hơi cứng, giòn, dễ lấy ra khỏi khuôn, nhớ hớt kỹ bọt để đông sương được trong veo.

Photobucket

Xong phần đông sương, đi lục tìm cái khuôn, làm luôn ổ Bánh tim:

2 quả trứng lớn, 60g cake flour, 48g đường, 25g bơ hơ chảy, muối, vani, jam dâu, dừa sấy...

Photobucket

Cho mứt dâu vào túi nhọn

Photobucket

Photobucket

Trét đều

Photobucket

Rắc dừa

Photobucket

No comments:

Post a Comment