Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Monday, October 22, 2007

Khoai tây chiên kiểu Ý

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nóng giòn nóng giòn đây!!
Nguyên liệu:


-Vài củ khoai tây ngon, ruột vàng.
-Sốt mayonnaise hoặc nước mắm chanh.
-Một ít bột nêm.
-Một ít bơ fraise


Cách làm:


-Luộc và tán khoai:
Khoai tây để vỏ, rửa sạch, đem hấp chín bằng lò Vi ba (500gr khoai để 6 ' chế độ high) nếu không bạn đem luộc khoai với lửa liu riu, khoai chín rồi thì gạn nước, để lửa thật nhỏ cho khoai ráo, nguội rồi đem cho vào tủ lạnh, 2h sau lấy ra bóc vỏ, dùng nĩa đánh tơi khoai, sau đó dùng 1 muỗng dày và cứng tán thật kỹ cho khoai mịn và dẻo, khi khoai đã thật dẻo, bạn cho vào một chút (rất ít) bột nêm, tán thêm một lần nữa cho thật đều

Photo Sharing and Video Hosting at PhotobucketPhoto Sharing and Video Hosting at Photobucket

Chiên khoai:
Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu sâm sấp đáy chảo, để lửa liu riu cho dầu nóng từ từ.
Múc khoai vào chén, dùng nĩa cào rồi dồn thành một khối khoai dài, nhỉnh hơn ngón tay cái và hơi sần sùi chứ đừng trơn láng để tạo độ giòn cho khoai, hất xuống chảo, khi thấy vỏ khoai đã săn, cứng cạnh và hơi vàng thì trở mặt, vàng cả 2 bên rồi vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Lấy sốt Mayonnaise ra đĩa nhỏ để chấm khoai, hoặc giã tỏi ớt, cho vào một ít nước mắm ngon và đường khuấy cho thật keo, vắt chanh vào làm nước chấm, nước chấm này thiên về vị chua và ngọt, ít mặn mới ngon.
Có thể làm sẵn khoai rồi cho vào túi nylon, cất trong tủ lạnh dự trữ, khi cần đem ra chiên, dùng cách này để được 4, 5 ngày, nếu để ở ngăn đông nhẹ thì giữ đuợc hơn 1 tuần.
Yêu cầu : Khoai giòn vàng vừa phải và thật ráo dầu.

Nếu thích bơ, chiên khoai xong bạn xắt mỏng một ít bơ fraise (bơ lạt) cho vào khoai rồi xóc nhẹ cho bơ thấm đều. Wow! Thật là tuyệt cú mèo.. hèo.. hèo !


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Bạn có thích món này ?
Tôi ăn 2 đĩa mới đã

1


Tôi thích nhưng sợ lên cân

1


Tôi rất ghét món này

0


Tôi muốn ăn nó kèm theo 1 đĩa beafsteak nữa!

0

Sign in to vote

3 comments:

 1. +Me`OnGo'4MaT+O.O!October 23, 2007 at 5:49 PM

  neu' an toi khi nao` no thi` thoi dc khong ha di` ...

  ReplyDelete
 2. Xin mời xin mời, đến chậm là hết ráng chịu

  ReplyDelete
 3. cháu thích món này :)

  ReplyDelete