Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Tuesday, September 1, 2009

Mùng 2 tháng 9 năm nay không rơi vào một trong các ngày từ thứ sáu đến thứ hai như mọi năm. Điều này làm các ông bà chủ nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi du lịch... phiền lòng, tiếc hùi hụi cái túi tiền mình từng căng cứng cũng dịp lễ này mấy năm trước.
Thành phố này, chỉ một đợt nghỉ liên tiếp 3 ngày là đủ để con người ta đổ về nườm nượp, người xe nhốn nháo, náo loạn cảnh "cháy" khách sạn, nhà hàng, quán ăn...cũng là cơ hội cho các tay "cò", từ "cò tử tế" cho đến hạng lưu manh, bất lương tăng cường hoạt động, hết công suất! Ui giời, kể ra chi thêm mệt, phù phù...
Gặp phải ngày này, những cư dân địa phương thật thà chất phác như tui ai dại ra biển ngắm cảnh làm gì, chỉ tặc lưỡi, ngán ngẩm rồi trốn biệt trong nhà mà "on-lai', "bờ -lốc -gìng" cho phẻ thân!
Thấy chiều nay mưa thiệt to, trời mát mẻ xuống dưới 29 độ, tui mới đi nấu vài chén chè khoai sáp ăn cho vui. Ngồi ăn tui kể chuyện cho 2 đứa nhỏ nghe, cũng vào ngày này bác Hồ đang thở thoi thóp, qua đến ngày mai, sáng 2 tháng 9 thì bác đi...
Sáng mai tui có con gà, chẳng làm món tây tàu gì sất, đem chặt ra, kho gừng, luộc rau bắp sú chấm nước mắm gà, thế là xong ngày lễ. Tối giục giã tụi nhỏ đi ngủ sớm sáng ngày mốt đâu lại vào đấy, trẻ con lại kìn kìn đến trường
Chè khoai sáp:
-Khoai sáp mới đào, già củ
-Đường, nước cốt dừa, tí muối
Khoai sáp gọt vỏ, tách miếng, cho nước sâm sấp nấu lửa riu riu cho khoai thật nhừ, mềm và dẻo, cho đường vào rim tiếp cho thấm miếng khoai, cho vào tí xíu muối.
Ăn nóng, khi ăn rưới thêm nước cốt dừaPhotobucket

Khoai sáp loại này màu không vàng nhưng khi nhai dẻo quai cả miệng

2 comments:

  1. We have a wide variety of furniture choices from living room furniture, bedroom furniture, dining room furniture, to outdoor furniture. Feel free to mix and match as you wish in order to design your room the way you want it.

    ReplyDelete