Ngày cuối tuần, ta cho cả nhà ăn kiểu Tây một bữa nhé bà con
Salad là món rất dễ ăn (người già, trẻ con đều xơi được), giàu chất xơ và dinh dưỡng (sốt mayonnaise gồm lòng đỏ trứng và dầu ô liu, giấm...) cách làm nhanh và đơn giản:
Nguyên liệu: làm cho 4 người
-4 củ khoai tây nhỏ
-2 củ cà rốt
-100gr đậu cô ve non
- 1 củ cải
-Sốt Mayonnaise Maurel (nhiều ít tùy thích)
-200gr tôm đất lớn
-3 quả trứng gà luộc
Vật dụng cần thiết : Lò micro wave (lò vi sóng), nêu không có lò bạn sử dụng cách luộc, cách này thì rau củ không ngọt bằng hấp lò micro wave
Cách làm:
-Tôm rửa sạch cho vào nồi, không đổ nước, để lửa nhỏ cho tôm chín hẳn, đem ra bóc vỏ chừa đuôi
-Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch đất, cho vào hộp nhựa có nắp, bỏ lò hấp khoảng 5 phút (chế độ high)
-Đậu cô ve tước xơ hai bên, để nguyên quả hấp 1,2 phút
-Củ cải và cà rốt đem bào vỏ để nguyên, cho vào hộp hấp khoảng 4 phút
Đợi các thứ nguội hẳn rồi đem ra:
Bóc vỏ khoai tây xắt vuông cạnh nhỏ 1, 5 cm, cà rốt củ cải đậu ve cũng xắt tương tự, cho vào 1 chút bột nêm, muối rồi xóc lên đều, cho tất cả vào tủ lạnh, 1h sau cho sốt mayonnaise vào trộn nhẹ nhàng cho đều, nếu thích ăn béo cho nhiều sốt hoặc ngược lại. Dùng đĩa thủy tinh trong, hoặc đĩa sứ trắng, cho salad gọn vào giữa, xếp xung quanh tôm, trứng chẻ múi, đặt bên cạnh nĩa muỗng cho từng khẩu phần.
-Nếu thích ăn tỏi bạn giã thật nhuyễn vài tép tỏi rồi trộn vào sau cùng
-Nếu thích ăn thêm thịt gà bạn mua một ít thăn gà đem luộc chín, xắt
vuông trộn rồi với các loại củ, hoặc hấp thêm đậu petit pois, ớt xanh cho vào cũng rất ngon
Chúc mọi người sẽ vét sạch dĩa, hehe!
Yêu cầu: Trừ khoai tây, các loại củ khác chỉ hấp vừa chín tới , khi ăn còn hơi giòn mới ngon, ngọt, màu sắc bắt mắt.
em khoái mấy cái món salad này lắm nè, chị đảm đang thật đó
ReplyDeleteVậy hỉ, làm liền đi em gái, chị đoán cô bé này có vẻ khéo tay hay làm lắm đây
ReplyDelete