Chè với cháo mãi rồi, dẹp hết mấy cái nồi chè sang một bên để làm món nhậu mới được !
Nguyên liệu:
-Vài cánh gà tây
-Một ít bột mì tây, tỏi, bột nêm, bột nổi, dấm
-Rau sống, cà chua, dưa leo, hành tây, rau thơm
Cách làm:
Cho bột mì, chút bột nêm, 1 thìa cafe bột nổi trộn đều rồi chế nước vào từ từ, quậy sao cho bột đừng lỏng mà cũng không đặc quá, quậy xong lấy đĩa đậy kín tô bột để 1h.
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp vào chút bột nêm và tỏi băm, chờ cho bột đủ thời gian.
Cho hơi nhiều dầu vào chảo để chiên thả nổi. Dầu thật nóng rồi thì gắp từng miếng gà nhúng vào bột rồi thả vô chảo, chiên lửa vừa, trở cho vàng đều cả 2 mặt rồi gắp ra đĩa. Rau sống, rau thơm, ngò, rửa sạch quay ráo. Hành tây và dưa leo xắt mỏng chế vào chút giấm và muối, bột ngọt, vớt ra trộn với rau sống. Ăn kèm với sốt mayonaise, nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu tương ớt tùy thích. Món này để nhậu, ăn cơm, ăn kèm bánh mì hoặc ăn gì gì cũng OK!
chiên ko cần nhúng bột đựoc ko ạ?
ReplyDeleteNếu chiên không nhúng bột cũng được nhưng gà có vẻ bị khô hơn Thủy à!
ReplyDeleteỪ, tớ cho là Nguyen.. nói đúng đấy, có lớp bột thịt gà sẽ mềm, ngọt và thơm hơn
ReplyDelete