Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Wednesday, January 2, 2008

Chè bắp




Trời lạnh, lạnh ngắt, lạnh tái tê (khoản này chỉ ngoài Bắc thôi, chỗ tui ở đang 24 độ nên chỉ lạnh nhưng không tái..) Chè bắp nóng, ngọt ngào, béo ngậy, dẻo thơm... để tăng thêm năng lượng chống lại cái rét, chẳng còn sự lựa chọn nào hợp lý hơn nữa, bếp tui cho là vậy

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

Nguyên liệu:

-500gr bắp bào sẵn: Chọn bắp vừa, còn sữa nhưng khôn non, bắp non nấu chè bị xớt, không rền, ít dẻo.

-Dừa bào để vắt nước cốt

-2 đến 3 lạng đường.

Photobucket
Chè bắp

Cách làm:

Bắp bào cho vào nồi, đổ nước ngập quá bắp độ 2 lóng tay, nếu thích chè lỏng hơn thì cho nước nhiều hơn chút. Vớt bỏ cho sạch râu bắp. Mở lửa vừa, dùng đũa cả quậy nhẹ chờ bắp sôi, sôi rồi hạ nhỏ lửa, để liu riu, đậy nắp lại, thỉnh thoảng vài phút lại đảo bắp 1 lần, đảo sát đáy nồi kẻo khê. Sau 20 đến 25 phút, bắp dẻo rền rồi thì bỏ đường, đường tan nếm thấy vừa miệng rồi để trên bếp tiếp tục thêm 10 phút (lửa thật nhỏ) cuối cùng cho vanille vào hay không cho tùy thích.

Cho dừa bào vào túi vải, nếu có lò micro wave làm dừa ấm khoảng 20 seconds, đem ra vắt lấy nước cốt, hòa vào 1 chút muối.

Photobucket
Múc chè ra chén
Photobucket

Chan nước cốt lên rồi... xơi tì tì, ngon lúm ạ!
Chè bắp

Photobucket

2 comments:

  1. Hehe, Thuỷ nhà ta có vẻ khoái món ngọt hén, thấy chè vô bóc tem liền, nhưng mà trông xinh thế, dáng dấp thon thả lắm chứ đâu có thừa chỗ nào, cứ măm măm đừng lo béo nhé!!

    ReplyDelete