Trời lạnh, lạnh ngắt, lạnh tái tê (khoản này chỉ ngoài Bắc thôi, chỗ tui ở đang 24 độ nên chỉ lạnh nhưng không tái..) Chè bắp nóng, ngọt ngào, béo ngậy, dẻo thơm... để tăng thêm năng lượng chống lại cái rét, chẳng còn sự lựa chọn nào hợp lý hơn nữa, bếp tui cho là vậy
-500gr bắp bào sẵn: Chọn bắp vừa, còn sữa nhưng khôn non, bắp non nấu chè bị xớt, không rền, ít dẻo.
-Dừa bào để vắt nước cốt
-2 đến 3 lạng đường.
Cách làm:
Bắp bào cho vào nồi, đổ nước ngập quá bắp độ 2 lóng tay, nếu thích chè lỏng hơn thì cho nước nhiều hơn chút. Vớt bỏ cho sạch râu bắp. Mở lửa vừa, dùng đũa cả quậy nhẹ chờ bắp sôi, sôi rồi hạ nhỏ lửa, để liu riu, đậy nắp lại, thỉnh thoảng vài phút lại đảo bắp 1 lần, đảo sát đáy nồi kẻo khê. Sau 20 đến 25 phút, bắp dẻo rền rồi thì bỏ đường, đường tan nếm thấy vừa miệng rồi để trên bếp tiếp tục thêm 10 phút (lửa thật nhỏ) cuối cùng cho vanille vào hay không cho tùy thích.
Cho dừa bào vào túi vải, nếu có lò micro wave làm dừa ấm khoảng 20 seconds, đem ra vắt lấy nước cốt, hòa vào 1 chút muối.
thèm quá huhu
ReplyDeleteHehe, Thuỷ nhà ta có vẻ khoái món ngọt hén, thấy chè vô bóc tem liền, nhưng mà trông xinh thế, dáng dấp thon thả lắm chứ đâu có thừa chỗ nào, cứ măm măm đừng lo béo nhé!!
ReplyDelete