Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Friday, January 4, 2008

Cánh gà chiên giòn

users online

Photobucket Cánh gà chiên

Photobucket

Chè với cháo mãi rồi, dẹp hết mấy cái nồi chè sang một bên để làm món nhậu mới được !

Nguyên liệu:

-Vài cánh gà tây

-Một ít bột mì tây, tỏi, bột nêm, bột nổi, dấm

-Rau sống, cà chua, dưa leo, hành tây, rau thơm

Cánh gà chiên
Cánh gà chiên
Vegetables

Cách làm:

Cho bột mì, chút bột nêm, 1 thìa cafe bột nổi trộn đều rồi chế nước vào từ từ, quậy sao cho bột đừng lỏng mà cũng không đặc quá, quậy xong lấy đĩa đậy kín tô bột để 1h.

Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa, ướp vào chút bột nêm và tỏi băm, chờ cho bột đủ thời gian.

Cho hơi nhiều dầu vào chảo để chiên thả nổi. Dầu thật nóng rồi thì gắp từng miếng gà nhúng vào bột rồi thả vô chảo, chiên lửa vừa, trở cho vàng đều cả 2 mặt rồi gắp ra đĩa. Rau sống, rau thơm, ngò, rửa sạch quay ráo. Hành tây và dưa leo xắt mỏng chế vào chút giấm và muối, bột ngọt, vớt ra trộn với rau sống. Ăn kèm với sốt mayonaise, nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu tương ớt tùy thích. Món này để nhậu, ăn cơm, ăn kèm bánh mì hoặc ăn gì gì cũng OK!

Happy bà béo

3 comments:

  1. chiên ko cần nhúng bột đựoc ko ạ?

    ReplyDelete
  2. Nếu chiên không nhúng bột cũng được nhưng gà có vẻ bị khô hơn Thủy à!

    ReplyDelete
  3. Ừ, tớ cho là Nguyen.. nói đúng đấy, có lớp bột thịt gà sẽ mềm, ngọt và thơm hơn

    ReplyDelete