Có bi nhiêu làm bi nhiêu, bà con thử liếc qua thực đơn tết homemade hoành tráng của nhà Bếp tui năm nay nè
Món mặn:
-2 cái bánh chưng
-1 cái giò thủ
-Một hũ nho nhỏ thịt đầu ngâm giấm
-Một khoanh thịt ngâm nước mắm
-Một hũ bé tí kiệu chua
-Một ít kim chi
-Một hũ nho nhỏ dưa món mặn
-Một con gà ta hầm măng
-3 lát cá thu hoặc cá lóc kho tiêu.
-Légume: Rau cải, đậu covert, su hào, cà chua, dưa leo, vài búp salad, hành lá rau thơm...
-Vài xấp bánh tráng Tuy Hòa.
Ngọt:
-Nửa ký hạt dưa.
-Một thẩu me ngâm.
-Một thố đông sương nước dừa ca cao.
-Tui thèm làm mứt chùm ruột quá nhưng tìm lòi mắt vẫn không thấy quả nào ngoài chợ.
Thức uống:
-1 chai Cognac Pháp (đồ để dành từ chục năm trước)
-Rượu nho lâu năm 1 bình
-Nước dâu tươi.
Thêm cành đào hay nhành mai con con, vài cành hoa hồng và ít trái cây nữa là đủ tóm tém cả mùa xuân...
Hic. Đem cộng hết trên xuống, từ đầu đến đít, cả cái tết của nhà Bếp cũng chưa đủ mua lấy chỉ 3 cái chân chậu kiểng tết của mấy bác quan to. Hụ hụ hụ
No comments:
Post a Comment