Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Thursday, October 16, 2008

Bánh, bánh cả ngày




Hôm sinh nhật cu tèo, nó bảo tối nay con xắn tay làm cái Pizza, buổi tối học kèn về, liên thuyên với mấy gói quà thế là trễ mất, cu cậu gác lại.

Hôm qua Bếp mới sáng chế ra cách làm nhân chuối. Nhà còn sẵn nhân táo, đậu xanh. Trộn bột lúc 3h chiều, ủ đến 7h, thế là 9h tối có khay bánh 3 loại nhân: Táo, chuối, đậu xanh. Gửi lên cho nhà bà ngoại, bác Liên 6 cái.

Sáng nay phải bỏ tập thể dục 1 bữa, trộn bột làm bánh Brioche (một loại bánh mì mềm, xốp, nhiều bơ), thay vì để overnight trong tủ lạnh thì tớ để vào lúc 11h, khoảng 6h chiều lấy ra nặn, 2 tiếng sau là nướng. Cùng lúc làm luôn cái Pizza này, tủ lạnh có thứ gì làm nấy, chụp hình xong cả nhà ( 3 người) tém gọn chỉ còn lại cái khay với mấy miếng vụn cho con Bo, he he...Nhiêu đó mà ra nhà hàng mất toi khoảng 120 nghìn hoặc hơn nữa có khi (5 chục/người). Homemade thì phải dọn rửa lỉnh kỉnh, khổ nhưng luôn luôn thấy vui, hả hê vô cùng. Vỏ bột Pizza thì hôm nào sẽ post nguyên bài cách làm tỉ mỉ, thực ra vô cùng đơn giản, không có gì ghê gớm

Filling soft bread
Filling soft bread (Bánh mì ngọt có nhân)

Đấy, sau khi xếp hết mọi thứ lên nó như vậy, nếu muốn bắt mắt hơn cứ rải thêm olive oil lên mặt, béo quá, phải kiêng bớt nên trông như vậy: Trên lớp bột là lớp sauce cà chua đặc trưng không thể thiếu của bánh Pizza, xếp thịt thái mỏng, một ít thịt băm, phô ma bào rải đều, xếp đậu covert, đậu quả Hà Lan, một ít thơm, rắc một chút muối, vài hạt tiêu. Để lò 220 độ, 10' sau cho khay bánh vô, 30' sau thì được

Photobucket
Pizza nướng xong
Photobucket
Lấy kéo cắt, cầm tay ăn, chẳng phải đũa chén gì hết, vỏ xốp giòn tan, ngon lúm các bác ạ
Photobucket

4 comments:

  1. OK, viết thì được ngay nhưng save khổ quá, cứ như ông hâm nặng vậy, mất thì giờ quá mức nên lười chứ không có gì, tớ sẽ cố, đợi tớ nhé, cả một rừng bánh luôn mà chưa gửi lên được, sốt ruột lắm rồi

    ReplyDelete
  2. bữa nào rảnh chị làm bài chi tiết món này nha chị, nhìn fát thèm y

    ReplyDelete
  3. côngnông_cútkítOctober 18, 2008 at 3:16 PM

    Hay có thể gửi chuyển phát nhanh cho em vài sản phẩm được không? Tiền bánh thì chị làm, tiền chuyển phát nhanh thì chị chịu. Được không chị?

    ReplyDelete
  4. Bài viết này khá chi tiết và rất hữu ích. Tôi đang cần tìm hiểu về sản phẩm này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều.
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Saigon Home Kitchen:Giá bếp điện từ nhập khẩu hoặc Gia bep dien tu nhap khau

    ReplyDelete