Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Thursday, October 30, 2008

Happy Halloween (Chúc mừng Lễ con Ma) ha ha




Có ai thích làm bánh ăn Halloween ngày mai 31 tháng 10 ?

Muốn làm 1 Pumpkin pie đường kính 18cm cho khoảng 8 đến 10 người ăn cần:

-1 cái nắp thố tròn bằng thủy tinh, bằng sứ hoặc khuôn nhôm cạn.

Phần vỏ:

-150g bột mì (flour), 1 thìa cà phê đường mịn, 1/4 thìa cà phê muối mịn

-55g bơ (unsalted butter) và 1 thìa shortening (15g)

-1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh nước để tủ lạnh (1 egg yolk, 2 tbsp water)

Photobucket
Photobucket

Phần nhân:

-750 g bí đỏ loại ngon, dẻo mịn, màu vàng cam đậm.

-1/2 hộp sữa đặc, 120ml sữa tươi lạt.

-2 quả trứng gà

-2 thìa cà phê đường

-1 nhánh gừng, một ít bột quế.

Photobucket
Photobucket
Photobucket

Cách làm:

-Gọt vỏ bí, bỏ hạt và phần xốp bên trong, xắt nhỏ, hấp cách thủy hoặc hấp bằng lò micro wave cho chín kỹ rồi tán nhuyễn, mịn (hãy làm từ vài ngày trước để sẵn tủ lạnh)

Photobucket

-Nhồi bột vỏ: Bơ - shortening để tủ lạnh lấy ra xắt nhỏ, để bột vào một tô lớn, cho bơ và short vào lấy cây dằm dằm nhuyễn. Xem cách làm bột ở đây

Đập trứng vào tô, cho sữa đặc, bí tán, đường, 1/2 thìa cà phê muối, bột quế, gừng giã nát, sữa tươi vào đảo trộn cho thật đều. Chế hỗn hợp vào phần vỏ bột đã làm. Mở lò nóng ở nhiệt độ 210 độ trước 10 phút, đặt khuôn bánh vào tâm nướng 15 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ và nướng tiếp 40 đến 50 phút nữa, thấy bánh vàng đều là được. Để nguội rồi bỏ tủ lạnh 2 tiếng là dùng.

Chúc mọi người gặp nhiều nhiều Con Ma ngày Halloween

Photobucket
Photobucket

Photobucket
Photobucket

No comments:

Post a Comment