Muốn làm 1 Pumpkin pie đường kính 18cm cho khoảng 8 đến 10 người ăn cần:
-1 cái nắp thố tròn bằng thủy tinh, bằng sứ hoặc khuôn nhôm cạn.
Phần vỏ:
-150g bột mì (flour), 1 thìa cà phê đường mịn, 1/4 thìa cà phê muối mịn
-55g bơ (unsalted butter) và 1 thìa shortening (15g)
-1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh nước để tủ lạnh (1 egg yolk, 2 tbsp water)
Phần nhân:
-750 g bí đỏ loại ngon, dẻo mịn, màu vàng cam đậm.
-1/2 hộp sữa đặc, 120ml sữa tươi lạt.
-2 quả trứng gà
-2 thìa cà phê đường
-1 nhánh gừng, một ít bột quế.
Cách làm:
-Gọt vỏ bí, bỏ hạt và phần xốp bên trong, xắt nhỏ, hấp cách thủy hoặc hấp bằng lò micro wave cho chín kỹ rồi tán nhuyễn, mịn (hãy làm từ vài ngày trước để sẵn tủ lạnh)
-Nhồi bột vỏ: Bơ - shortening để tủ lạnh lấy ra xắt nhỏ, để bột vào một tô lớn, cho bơ và short vào lấy cây dằm dằm nhuyễn. Xem cách làm bột ở đây
Đập trứng vào tô, cho sữa đặc, bí tán, đường, 1/2 thìa cà phê muối, bột quế, gừng giã nát, sữa tươi vào đảo trộn cho thật đều. Chế hỗn hợp vào phần vỏ bột đã làm. Mở lò nóng ở nhiệt độ 210 độ trước 10 phút, đặt khuôn bánh vào tâm nướng 15 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ và nướng tiếp 40 đến 50 phút nữa, thấy bánh vàng đều là được. Để nguội rồi bỏ tủ lạnh 2 tiếng là dùng.
Chúc mọi người gặp nhiều nhiều Con Ma ngày Halloween
No comments:
Post a Comment