Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Sunday, November 16, 2008

Cánh gà nướng gừng




Photobucket

Món này dùng để đãi tiệc, nhậu lai rai hay ăn với cơm, xôi hay bánh mì cũng OK hết

Vật liệu:

-Lò nướng, khay nướng, máy xay (blender)

Nguyên liệu:

-8 hoặc 10 cái cánh gà ngon.

-2 thìa canh Tương siêu cay, muối, bột ngọt, hạt tiêu.

-3 thìa canh bột mì và 1 thìa canh bột bắp (flour & cornstarch) trộn đều.

-Làm sauce: 1 củ gừng già, vài tép tỏi, 1 thìa canh xì dầu, 4 thìa canh giấm, 2 thìa canh đường vàng (nếu không thì dùng đường trắng và cho vào 1/2 thìa cà phê nước mầu)

Cách làm:

Photobucket
Photobucket

Cánh gà mua về rửa sạch. Dùng dao nhỏ, bén, cắt cánh gà làm 3 khúc bằng cách lần theo khớp gân: đầu nhọn cánh, bầu cánh (đoạn giữa) và cuối cùng là phần gần nách, rất gọn đẹp và dễ dàng, không cần chặt.

Cho gà vào tô lớn, ướp vào 2 muỗng canh "Tương siêu cay", nếu không có hãy dùng loại tương ớt khác để thay thế, cho thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu theo khẩu vị, để vậy từ 30' đến 1h.

Cho bột vào 1 túi nylon, trút tô gà vào rồi túm miệng túi lại, lắc trộn để bột áo đều phủ hết lên lớp da gà.

Photobucket
Photobucket

Lót giấy chống dính lên khay, xếp rải đều cánh gà lên.

Preheat oven 10', để nhiệt độ 200 độ C. Cho cánh gà vào nướng mỗi mặt 30'. Trong lúc nướng, thì làm sauce gừng:

Gọt, bào hoặc xắt nhỏ rồi giã hoặc xay gừng chung với tỏi cho nhuyễn. Cho ra chảo, cho thìa soya sauce và giấm, đường vào rồi bắc lên bếp cho sôi đều, khi thấy hơi sền sệt thì bắc xuống (đừng để sôi lâu, keo quá sẽ khó làm).

Photobucket

Khi cánh gà đã nướng xong, trút vào chảo sauce trộn đều hoặc gắp từng cái nhúng vào hỗn hợp, sao cho nước sauce và xác gừng phủ đều lên từng miếng cánh gà. Cho gà trở lại khay rồi nướng thêm 12 đến 15 phút nữa, thấy miếng gà vàng ruộm là được. Lúc này lớp sauce giấm đường đã keo khô, vàng giòn và thơm nức mũi...

Quý vị ơi, ngon ngỏn ngòn ngon, ngon hết biết

Photobucket

Tương tự cách này đem làm với đùi gà, vì đùi gà ít da hơn nên bếp tui thấy không giòn, béo thơm được như cánh gà.

Photobucket
Giò gà nướng đây

Tương siêu cay: Một loại tương ớt thơm ngon đặc biệt và có độ cay...ác liệt! Tương này được làm bằng loại ớt có nguồn gốc từ Chi Lê. Hiện chỉ thấy một nơi duy nhất sản xuất và bán loại tương này là tiệm phở 34 Chung cư B chợ Đầm Nha Trang. Đáng lưu ý là tương hoàn toàn không sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào.

Photobucket

1 comment:

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết hay, mời tham khảo ngay phụ kiện điện thoại giá rẻ của chúng tôi.
    DAIPHATVIENTHONG.vn chuyên cung cấp phụ kiện điện thoại giá sỉ rẻ - uy tín – chất lượng hàng đầu.
    Giá rẻ nhất- Bảo hành tốt nhất – Xem ngay bảng giá
    BÁN KEO KHÔ OCA ÉP KÍNH IPHONE SAMSUNG LG NOKIA OPPO HTC SONY
    Web: BÁN KEO KHÔ OCA ÉP KÍNH IPHONE SAMSUNG LG NOKIA OPPO HTC SONY

    Click vào Keywords: BÁN KEO KHÔ OCA ÉP KÍNH IPHONE SAMSUNG LG NOKIA OPPO HTC SONY

    Click vào Keywords: Ban keo kho OCA ep kinh iPhone Samsung LG Nokia Oppo HTC Sony

    ReplyDelete