Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Thursday, June 4, 2009

Bánh tarte đậu xanh mặt dừa


Đáng lý phải lo đi nghiên cứu cái blogspot để thêm vô nhiều tính năng cho phong phú nhà mới nhưng lại khoái làm ổ đậu xanh nên cứ để đấy, từ từ rồi tính sau.

Bánh tarte đậu xanh mặt dừa

200g đậu xanh nấu chín tán nhuyễn, 200g dừa nạo vắt nước cốt, 30g bơ, 200g đường xào cho ráo để nguội xong cho vào 2 lòng đỏ và vanilla trộn đều.

Xào 200g dừa với 100g đường, cho chút bột bắp, 1 lòng đỏ và bơ trộn đều.

Làm vỏ:
Xem ở đây

Vét hôn hợp đậu xanh vào khuôn dàn đều, rải dừa lên mặt bánh.

Mở lò preheat 10 phút, để 200 độ C, nướng 15 phút rồi hạ xuống 185, khoảng 35 đến 40 phút hoặc thấy mặt bánh vàng sậm, thơm lựng là chín.
Bánh này để ngồi nhâm nhi với tách cà phê đen hoặc trà lài thì đúng kiểu.
Chú ý: Bánh này nếu làm không cho cốt dừa ít béo nên không ngán, ăn được nhiều, để được lâu không hỏng



Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

No comments:

Post a Comment