Cười lỏn lẻn
Trong một lớp học bồi dưỡng kế toán. Cả lớp im lặng nghe giảng viên thuyết trình. Bỗng chuông điện thoại reo vang. Một đầu đàn ông cúi sát hộc bàn nghe điện thoại
Cái gì ? Rồi ! Trưa về!
Khoảng mấy phút sau chuông điện thoại lại reo
Allô, anh nghe đây, anh đang..họp em ạ, chiều…mình gặp nhau nhé!
Thế mới biết Phở với Cơm khác nhau một trời một vực!
Đây là món phở khô ăn kèm theo các loại rau, giá... khá ngon đó các Bếp, cách làm thì dễ ợt, nhanh như chớp
Nguyên liệu: Cho 2 người ăn
- Khoảng 250 gr bánh phở ( loại bánh phở miền Trung)
-Một ít thịt bò phi lê xắt mỏng
-Vài tép tỏi, vài củ hành tím bóc vỏ băm nhỏ
-1 chén giá đã trụng nước sôi
-1 củ hành tây chẻ nhỏ.
-Hành ngò, ngò tàu
-Một búp xà lách, ngò, rau thơm.
Cách làm:
Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tỏi hành băm vào phi thơm, để lửa lớn cho thịt bò vô đảo nhanh tay, cho chút bột nêm, bột ngọt bỏ hành tây xắt mỏng, hành lá xắt khúc vào đảo sơ qua rồi nhắc xuống, trút giá đã chần vào chảo thịt đảo đều.
Đặt nồi nước sôi để trụng bánh phở, khi nước thật sôi thì tắt bếp rồi bỏ bánh phở vào trụng, vớt ra vừa ráo nước là cho luôn vào chảo thịt, xới trộn lên cho đều, nếm lại nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm, rắc vài hạt tiêu. Xúc phở ra tô hoặc đĩa, rưới lên chút tương Chili, ăn kèm với rau sống, nếu thích thì giã thêm chút mắm tỏi ớt chanh.
chồng em rất thik phở nhưng món này khó mà làm cho ngon chị ạ...huhu
ReplyDeleteĐặc biệt vợ em lại không thích em đi "ăn phở" mà chỉ mong em về nhà "ăn cơm nguội".
ReplyDeleteSuỵt coi chừng, nàng Cucxinh ấy vẫn hay ghé đây :D
ReplyDeleteCha chả anh congnong này dám to gan lớn mật
ReplyDelete