Ông bà bảo sao nghe vậy. Tháng giêng tháng ăn chơi. Ai có điều kiện đi Hội An, Đà Lạt, Hạ Long....Bếp tui vui xuân mới không quên nhiệm vụ, bày món phục vụ mấy bợm nhậu bình dân
Chỉ cần
-Vài trái xoài xanh Xì - gòong, lựa mấy quả tươi cứng, đầu hườm hườm, già trái, ít chua.
-1 vài con mực khô
-Xì dầu, tương ớt.
Rồi làm
-Xoài gọt vỏ, băm nhuyễn, dài, mỏng, bỏ ra đĩa.
Mực này tui mua 22 nghìn/100g, tính ra giá 8000đ/mỗi con
-Mực nướng chín, nếu nướng bằng lò micro-wave thì lấy cái đĩa nhựa ụp lại, để ngay center, chỉ 20 giây là đủ chín, vừa ngon. Gỡ đầu mực riêng, bóc bỏ nang, lúc còn nóng cuộn con mực chặt lại, để lên thớt, lấy cái chày giần mạnh cho mực mềm đi, sau đó đem xé tơi, rải lên trên xoài.
Xé tơi mực ra
Cho xì dầu ra chén, cho thêm đường theo khẩu vị, quậy tan, rưới đều lên, cuối cùng xịt thêm tương ớt.
Bia rượu tết còn gì đem hết ra đây bà con ui
Ai không biết nhậu cứ việc phá mồi rồi xơi thêm lát bánh tét chiên
No comments:
Post a Comment