Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Tuesday, February 3, 2009

Mồi siêu lẹ, rẻ, ngon




Ông bà bảo sao nghe vậy. Tháng giêng tháng ăn chơi. Ai có điều kiện đi Hội An, Đà Lạt, Hạ Long....Bếp tui vui xuân mới không quên nhiệm vụ, bày món phục vụ mấy bợm nhậu bình dân

Chỉ cần

-Vài trái xoài xanh Xì - gòong, lựa mấy quả tươi cứng, đầu hườm hườm, già trái, ít chua.

-1 vài con mực khô

-Xì dầu, tương ớt.

Rồi làm

-Xoài gọt vỏ, băm nhuyễn, dài, mỏng, bỏ ra đĩa.

Photobucket
Photobucket
Mực này tui mua 22 nghìn/100g, tính ra giá 8000đ/mỗi con
Photobucket

-Mực nướng chín, nếu nướng bằng lò micro-wave thì lấy cái đĩa nhựa ụp lại, để ngay center, chỉ 20 giây là đủ chín, vừa ngon. Gỡ đầu mực riêng, bóc bỏ nang, lúc còn nóng cuộn con mực chặt lại, để lên thớt, lấy cái chày giần mạnh cho mực mềm đi, sau đó đem xé tơi, rải lên trên xoài.

Photobucket
Photobucket
Xé tơi mực ra
Photobucket

Cho xì dầu ra chén, cho thêm đường theo khẩu vị, quậy tan, rưới đều lên, cuối cùng xịt thêm tương ớt.

Photobucket
Bia rượu tết còn gì đem hết ra đây bà con ui
Ai không biết nhậu cứ việc phá mồi rồi xơi thêm lát bánh tét chiên

Photobucket
Photobucket

No comments:

Post a Comment