Những dịp lễ, là cơ hội để tôi thể hiện thú vui bánh trái bất tận của mình, bày ra làm để mời khách, dù bận rộn đến đâu cũng ráng chứ không đi mua, nên khuôn đông sương, khuôn bánh có nhiều loại, lớn nhỏ đủ cỡ...
Để nấu món đông sương này công thức đơn giản, cần có tinh mùi và màu đỏ dâu, đúng color food của ngoại mới đẹp và thơm
Recipe:
15 g agar, 500g nước, 110g đường, vài giọt tinh mùi dâu, cam hoặc chanh, vài giọt đỏ.
Nấu sôi agar với nước, lửa nhỏ, hớt bọt thật sạch, cho đường, tinh mùi và màu vừa ý rồi chế ra khuôn rời hoặc khuôn liền, nguội chút rồi đặt tủ lạnh là được. Công thức này đông sương hơi cứng, giòn, dễ lấy ra khỏi khuôn, nhớ hớt kỹ bọt để đông sương được trong veo.
Xong phần đông sương, đi lục tìm cái khuôn, làm luôn ổ Bánh tim:
2 quả trứng lớn, 60g cake flour, 48g đường, 25g bơ hơ chảy, muối, vani, jam dâu, dừa sấy...
Cho mứt dâu vào túi nhọn
Trét đều
Rắc dừa
No comments:
Post a Comment