Blast

Ba mươi năm trước (ngày 29 tháng 7 năm 1981) tui ngẩn ngơ nghe (lén) đài BBC tường thuật lại đám cưới của Thái tử Charle và cô Diana! Còn bây giờ, lần đầu tiên trong đời sẽ được sung sướng, mãn nhãn thưởng thức trực tiếp đám cưới con trai họ. Đám cưới Hoàng gia Anh: một ma lực khổng lồ cuốn hút mọi con người khắp nơi thế giới, Chúa ơi, thật bất công, sao con không được ở London lúc này?

Monday, December 22, 2008

Ăn bưởi mùa đông






Cứ vào những tháng cuối năm, thời tiết lành lạnh chút xíu là hình như ai cũng lười ăn trái cây hơn mùa hè, nhất là các loại quả có vị chua chua


Vì vậy nên các loại trái cây chua có vẻ rẻ hẳn. Sáng nay Bếp tui mua 2 trái bưởi với giá chỉ 5000/1kg


Loại bưởi này tên gì thì không biết, những người bán cũng nói lung tung lắm. Người thì bảo Năm roi, nhưng người bán khác thì nói đó là Bưởi đường, chằng biết ai đúng ai sai nhưng chỉ biết Bếp tui hay ăn loại bưởi này, có ruột trắng hoặc ruột hồng, có vị chua, ngọt vừa phải, không đắng, dễ dàng bóc vỏ, không hạt hoặc rất ít hạt.


Trời lạnh lạnh thì mọi người có cảm giác là trái cây sẽ như chua hơn (vì nó chậm chín hơn mùa hè ) vì sợ ế ẩm , ai cũng chê nên Bếp tui đem làm kiểu này


Photobucket


Đem bóc vỏ, tách múi, bẻ nhỏ


Photobucket

Cho vào mỗi trái chỉ 2 thìa cà phê đường, hoặc cho ít hơn chứ đừng nhiều hơn, nhiều hơn át mất vị chua, sẽ mất ngon...


Cho vào 1/3 thìa cà phê muối, một chút ớt bột hoặc giã ớt tươi cho vào

Photobucket

Xóc nhẹ nhàng cho đều...Lúc này bưởi đã có đủ vị: chua, mặn, ngọt, cay...


Để tủ lạnh hoặc ăn ngay
Xúc lên cho vào miệng, cứ thế mà tranh nhau xơi tì tì

Photobucket

Loáng một cái đã thấy tô bưởi chẳng còn tép nào. Ôi những trái bưởi ...ế bởi mùa đông...Ngày mai lại diễn tiếp vở này nữa

No comments:

Post a Comment