Yahoo đang lỗi nặng nên Bếp tui đưa bài này lên từ hôm trước, cuối cùng chỉ thấy mỗi cái tựa Biết vậy nhưng bị mấy đám cưới "dí " liên tục , giờ mới có chút thì giờ để đưa lên lại, thành thực cáo lỗi
Chiều thứ bảy vừa qua là ngày bận túi bụi, 3h rưỡi lo đi đón ông nhóc. Máy bay hạ cánh rồi thì Bếp tui thấy mừng, hai tuần lễ mới gặp lại con, nhưng nghĩ tới việc học hành, bài vở ứ hự cộng với cả 6 môn phụ thi học kỳ mà bạn nó đã thi xong, mất học cả 2 tuần lễ bây giờ về phải giải quyết, nghĩ đến thấy ngán ngẩm cho ông con quá.
Xách cái túi mà Jenesys Programme phát cho sao thấy toàn mùi rượu, thì ra ở Tokyo trước ngày về, được đến thăm vườn dâu, thế là cu ta hái luôn một túi đem về VN, trái cây mà đem bỏ túi nylon rồi cột kín mít, lại không biết giữ, để nát bét nên thành rượu là phải rồi, dốt ơi là dốt.
Mở đồ đạc ra mới thấy mua toàn các thứ linh tinh vớ vẩn, ở siêu thị 100 yen đa số là đồ Made in China, móc chìa khóa, những đồ trang trí tầm phào… ở VN chỉ độ vài nghìn bạc thế mà mua ở đấy mất cả trăm yen cho mỗi món, đúng là trẻ con nên chẳng biết gì
Hàng hóa của Nhật chính hiệu thì đắt đên rát tai, mẹ dặn mua cho cái brush baking nho nhỏ, sơ sơ mất 410 yen, đắt ơi là đắt.
Soạn đồ đạc xong bắt ăn uống rồi đi ngủ ngay, vì đêm trước bay về, rồi về đến KS là 1h đêm, ngủ chưa được bao nhiêu nên trông đứa nào đứa nấy mặt mũi hốc hác như bọn xì ke thiếu thuốc , một lúc sau đã nghe cu cậu ngáy phò phò.
Thịt ba chỉ ngon 350g lạng bỏ da + tôm tươi 100gm bóc vỏ, băm hoặc xay vừa phải, đừng nát quá. Giã tỏi, hành tím và muối cho nát nhừ, cho thêm tiêu, bột ngọt rồi cho tất cả vào hỗn hợp thịt tôm trộn đều, vò từng viên lớn nhỏ, tròn dẹt tùy ý, xếp vào tô đem hấp chín (khoảng 20 phút). Giã ớt, đường, tỏi, cho 1 thìa canh nước mắm vào khuấy đều rồi rưới lên tô xíu mại, tiếp tục hấp thêm 5 hoặc 7 phút cho thấm tháp, rải ngò cọng lên rồi bắc xuống thưởng thức cùng với cơm nóng, bánh mì hoặc bánh bao lạt...
No comments:
Post a Comment